Tổng quan về vật liệu gỗ

Ưu điểm: Đẹp, sang trọng, hiện đại, xanh sạch thân thiện, bền với thời gian, giá thành hợp lý , phù hợp với tủ bếp và tủ áo. Màu sắc đa dạng.

Phôi gỗ: MDF, gỗ Sồi tự nhiên, thông ghép cán veneer sồi,
– Hoàn thiện bề mặt: Verneer, Ép màng, sơn, dán Laminate, acrylic

Để tối ưu công năng sử dụng của tủ bếp cũng như độ bền cần thiết cho tủ bếp, thông thường, thùng tủ bếp được sản xuất từ gỗ tre, gỗ sồi tự nhiên hoặc thông ghép cán veneer sồi. Cánh tủ sử dụng ván , verneer,.. và .

GỖ (VÁN) MDF

Trong sản xuất ván dăm

Là viết tắt của từ “MEDIUM DENSITY FIBEBOARD”. Các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra, sau đó được đưa vào máy nghiền nát ra, lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ. Các sợi gỗ này được đưa quả bồn rửa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa,..Sau đó đưa vào máy trộn đều cùng keo, chất kết dính, chất kháng ẩm và một số hóa chất khác. Giai đoạn cuối cùng là sấy, ép thành ván nguyên tấm. Ván MDF có bề dày từ 6mm đến 25mm. Là sản phẩm được gỗ ván dăm nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia – những quốc gia hàng đầu về sản phẩm ván .

GỖ OAK (SỒI)

Trong sản xuất tủ ván dăm

Được nhập khẩu từ Mỹ và Châu Âu. Các sản phẩm nội thất được làm bằng gỗ sồi luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại cho căn nhà của bạn.
Ưu điểm: Bề mặt gỗ Sồi rất đẹp. Gỗ sồi chịu được độ ẩm cao, ít cong vênh nứt nẻ trong điều kiện khí hậu của Việt Nam.
Nhược điểm: Bề mặt và cấu tạo vân gỗ khá thô nên việc xử lý bề mặt trước khi thi công tủ bếp khá phức tạp.

VENEER

Trong sản xuất tủ bếp gỗ ván dăm

Là gỗ tự nhiên sau khi được khai thác sàng lọc, sẽ được cắt thành những lát dày 0,3mm đến 0,6mm. Nói tóm tắt, Verneer là một lớp mỏng gỗ tự nhiên dán bên ngoài của ván công nghiệp.
Ưu điểm của veneer: Dễ thi công, Chi phí thấp so với gỗ tự nhiên. Có thể tạo những đường cong theo như ý của nhà sản xuất, Đáp ứng được nhu cầu của khách hàng muốn dùng gỗ tự nhiên nhưng là cánh cửa thẳng.

Trong sản xuất tủ bếp gỗ ván dăm

Được sử dụng để trang trí bề mặt thay thế cho gỗ tự nhiên. Cấu tạo Laminate cơ bản gồm 3 lớp:

Overlay: (lớp màng phủ bên ngoài)

Decorative Paper: (lớp phim tạo màu mỹ thuật)

Kraft Paper: (lớp giấy nền) liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp xuất cao.


GỖ GHÉP

Trong sản xuất tủ bếp gỗ ván dăm

Được cấu tạo từ gỗ tự nhiên có chiều dày nhỏ nhất là 1,4cm, được tận dụng từ các miếng gỗ thừa từ sản phẩm gia công đồ gỗ, mỗi miếng có cỡ 60mm sau khi ghép sẽ hoàn thiện bằng verneer.

Ưu điểm: Ít bị cong vênh hơn gỗ tự nhiên nguyên tấm, có độ bền cao, giá thành rẻ hơn.

Nhược điểm: Những vân gỗ có thể chọn lọc không đồng đều.

TẤM ACRYLIC

Trong sản xuất tủ bếp gỗ ván dăm

Gỗ công nghiệp cắt theo quy cách, sau đó được cán 1 lớp acrylic bên ngoài

Ưu điểm: Đẹp, sang trọng, hiện đại, xanh sạch thân thiện, bền với thời gian, giá thành hợp lý , phù hợp với tủ bếp và tủ áo. Màu sắc đa dạng.

Nhược điểm: Bề mặt dễ bị xước khi bị tác động.

GỖ TRE

Trong sản xuất tủ bếp gỗ ván dăm

Là vật liệu sử dụng Tre Việt Nam công nghệ Đức qua sơ chế theo quy cách thành các thanh tre nhỏ. sử dụng keo gắn an toàn, nan tre kết dính với nhau tạo thành khối như ván gỗ tự nhiên. Ván tre cứng cao và khả năng chịu mài mòn tốt, bề mặt đẹp, thích hợp làm nội thất tủ bếp.

Ưu điểm: Nhờ đặc tính cứng và dẻo dai tự nhiên của tre mà ván tre có độ cứng tương đượng với các loại gỗ tự nhiên nhóm l và nhiều loại gỗ nhân tạo.Ván tre giữ được độ sáng trong nhiều năm. Trong điều kiện môi trường bình thường, độ bền của loại vật liệu này từ 20 đến 30 năm.

Nhược điểm: Sơ chế gỗ đòi hỏi tỉ mỉ kĩ lưỡng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *