Tổng quan về vật liệu đá

: là một loại vật liệu composite có keo Acrylic hoặc Polyester kết hợp với khoáng , hydroxit nhôm và các chất tạo màu.

ao gồm đá tự nhiên và đá nhân tạo

Trong kết cấu tủ bếp, đá thường được sử dụng làm mặt đá tủ bếp và len chân để chống nước và chống các va đập trong quá trình sử dụng tủ bếp.
Đá sử dụng trong thiết kế tủ bếp được chia thành hai loại:
Đá tự nhiên: được xẻ thành tấm hoặc cắt thành các viên đã hoàn thiện bề mặt như Granite, Marble, Slate…Những sản phẩm này rất đẹp và sang trọng, tạo cảm giác gần gũi tự nhiên.
Đá nhân tạo: là một loại vật liệu composite có keo Acrylic hoặc Polyester kết hợp với khoáng đá, hydroxit nhôm và các chất tạo màu.

Dưới đây là chi tiết các loại đá thường được sử dụng trong thiết kết, sản xuất tủ bếp L&W.


ĐÁ GRANITE

Ra đời cùng với sự hình thành của trái đất, là một dạng macma. Khi nguội trở thành một chất rắn có độ bền và cứng như kim cương.
Đá granite rất đa dạng về màu sắc tùy thuộc vào từng thời điểm và nguồn gốc xuất xứ: Đỏ nhuộm hoa nhỏ, tím rỗ, xanh khảm tra, xanh cốm, tím tân tân, xanh bướm, hồng gia ly, đỏ rubi Bình Định, Hồng Gia Lai, xà cừ đen…
Nhờ độ cứng cao, dễ tạo bóng mà không trơn, khả năng chống phong hóa tốt, độ hút nước thấp, màu sắc phong phú đa dạng, nên granite được sử dụng rộng rãi và phù hợp với hầu hết vị trí trong công trình. Nhất là những công trình cần độ bền vững cao, có sự va đập, ma sát lớn.


ĐÁ MARBLE

Được hình thành từ sự biến chất của những khối đá vôi tạo ra sự kết tinh của khoáng chất canxi và các tinh thể dolomit.
Đá marble cũng rất đa dạng về màu sắc. Đá trắng Ý, đá cream marfil, kim hoa, xà cừ sữa, hoa bá vương, kim bích, tóm phúc long, nâu cà phê italy, vàng tăm, kim sa hạt mịn…


ĐÁ NHÂN TẠO

Đá nhân tạo chia làm hai dòng chính xét về thành phần chất gắn kết: gốc acrylic và gốc polyester. Đá nhân tạo gốc Acrylic có khả năng chế tác bằng gia nhiệt để uốn cong dễ dàng nhưng gốc polyester thì không.
Đá nhân tạo thường được ưa chuộng hơn đá tự nhiên vì có những đặc tính và lợi ích dưới đây:
Dễ dàng chế tạo và lắp đặt liền một mảnh, không thấy mối nối. Thiết kế linh hoạt, màu sắc và kiểu dáng phong phú. Đa dạng cách xử lý góc, cạnh, tấm chắn nước và khoét lỗ chậu rửa. Có thế sửa chữa khi bị sứt mẻ hoặc trầy xước. Không lỗ nhỏ ly ti, bề mặt bền và hợp vệ sinh….

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *