Những mã lỗi thường gặp ở bếp hồng ngoại và cách để khắc phục

Cách khắc phục: tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, sử dụng ổn áp để làm ổn định nguồn điện, sau đó bạn có thể bật bếp lại và tiếp tục nấu ăn.

Bếp hồng ngoại là một trong những dòng bếp cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay vì sự tiện nghi và hiệu quả trong nấu nướng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc bếp gặp một số sự cố, nếu bạn vẫn chưa biết cách xử lý ra sao, hãy để Bếp chia sẻ với bạn các mã này và cách khắc phục.

1, Mã lỗi E0: Xảy ra khi dụng cụ nấu không phù hợp hoặc kích thước quá nhỏ
Khi bếp hồng ngoại báo lỗi E0 đồng nghĩa với việc dụng cụ nấu bạn sử dụng không đúng, không phù hợp. Có thể nồi/chảo bạn sử dụng quá nhỏ hoặc quá lớn so với đường kính của vòng nhiệt trên bề mặt bếp nên bếp không nhận được dụng cụ nấu.


Cách khắc phục: Thay đổi dụng cụ nấu khác thích hợp hơn, để tránh lỗi kích thước, nên chọn dụng cụ nấu có đường kính trên 10 cm và nhỏ hơn 26cm, đáy dụng cụ nấu nằm vừa trong vòng bếp, bếp sẽ sử dụng được và không còn báo lỗi này.

2, Mã lỗi E2: Board mạch bị lỗi
Lỗi này xuất hiện có thể do các bộ phận bên trong board bị hở, không kết nối, bị chập mạch hoặc hở mạch điều khiển SCR, lỗi này thường đi kèm với tiếng chuông báo liên tục, màn hình hiển thị “đơ” trong thời gian dài.

Cách khắc phục: nếu vấn đề nằm ở các bộ phận bên trong của bếp hồng ngoại, cách giải quyết tốt nhất là ngắt nguồn điện và đem bếp đến trung tâm bảo hành, vì lỗi này bạn không thể tự sửa chữa.

3, Mã lỗi E3: Nguồn điện sử dụng quá thấp
Bếp báo lỗi E3 khi nguồn điện cấp cho bếp quá thấp dưới 170V, trong khi bếp sử dụng điện 220V, nguồn điện nhà bạn đã không đáp ứng yêu cầu làm bếp không sử dụng được.

Cách khắc phục: tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, sử dụng ổn áp để làm ổn định nguồn điện, sau đó bạn có thể bật bếp lại và tiếp tục nấu ăn.

4, Mã lỗi E4: Nguồn điện đang ở mức quá cao
Nguồn điện cấp cho bếp hồng ngoại hiện đang ở mức quá cao, trên 260V.

Cách khắc phục: Lúc này bạn cần tắt bếp ngay, xem lại nguồn điện cấp, dùng ổn áp để điều chỉnh nguồn điện, bạn sẽ nấu ăn an toàn hơn.

5, Mã lỗi E5: Bề mặt bếp quá nóng
E5 hiển thị cho biết mặt kính của bếp đang bị nóng, trên 640 độ C, do nấu quá lâu hoặc sử dụng bếp ở công suất quá cao, không tốt cho bếp và không an toàn không người sử dụng.

Cách khắc phục: hạ nhiệt nhanh chóng cho mặt bếp bằng cách tắt bếp, để nguội khoảng 15 phút trước khi bật bếp lên.

6, Mã lỗi E6: Nhiệt độ bếp vượt mức quy định
Nhiệt độ bên trong bếp quá nóng, vượt chuẩn quy định của bếp (tùy theo hãng mà có hạn mức khác nhau), nguyên nhân có thể do nấu ăn liên tục thời gian dài, hoặc do sử dụng công suất lớn đều sẽ hiển thị mã lỗi E6.

Cách khắc phục: Tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp, tạo không gian thông thoáng xung quanh bếp, lấy các vật cản bộ phận thoát khí (quạt) ra nếu có và để bếp nguội ít nhất 15 phút.

7, Lỗi do người dùng chưa khởi động bếp
Mã lỗi này xuất hiện khi bạn chưa nhấn nút khởi động cho bếp.


Cách khắc phục: nhấn vào nút on/off ( mở/tắt) để khởi động bếp và bạn có thể bắt đầu nấu món ăn ưa thích của mình.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại rất dễ nhận biết và khắc phục, ngoài ra còn một số lỗi khác phát sinh trong quá trình vận hành bếp, nếu rơi vào trường hợp đó bạn hãy liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật của hãng bếp để nhận được lời khuyên và trợ giúp phù hợp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *